logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Website chăm sóc sức khỏe góp phần cứu sống người bệnh

updated on 2022-01-24

Trong khi hầu hết các công ty mới thành lập luôn tập trung theo dõi những con số như tổng số người dùng, doanh thu, lợi nhuận, thì Ron Gutman, người sáng lập và là giám đốc điều hành của doanh nghiệp mới thành lập chuyên làm về thông tin sức khỏe lại quan tâm hơn đến một con số khác.

HealthTap chính là công ty của Ron Gutman. Không nhắm tới tổng số người dùng, mới đây, Ron Gutman đã công bố trang HealthTap đã có người dùng thứ 10.000 nói rằng chính HealthTap đã cứu vớt cuộc sống của cô.

“Bác sỹ ở bệnh viện địa phương nơi tôi ở gạt phắt tôi ra và nói rằng tình trạng sức khỏe của tôi không có gì đáng lo lắng và không phải làm bất cứ xét nghiệm, kiểm tra nào”, một người phụ nữ và là người dùng thứ 10.000 bày tỏ trên HealthTap nói. Vì không an tâm với kết luận của bác sỹ về tình trạng sức khỏe hiện tại, người phụ nữ này đã tìm hiểu và vào trang HealthTap. Sau khi nghiên cứu trang HealthTap trong 2 giờ, cô đã được một bác sỹ tư vấn trên trang HealthTap nói rằng triệu chứng của cô có vẻ giống với chứng tắc động mạch. Ngay sau đó, cô được gặp một chuyên gia tim mạch, người sau đó đã chèn ống đỡ động mạch vành vào cho cô.


Mới được thành lập từ năm 2012, trang web HealthTap hiện nay đã có gần 1 tỷ câu hỏi và trả lời, từ những câu hỏi đơn giản nhất về chứng đau đầu hay bệnh cúm, đến những căn bệnh phức tạp hơn, như mechlorethamine có phải là một loại thuốc trị ung thư. Các câu hỏi sau đó được chuyển đến các bác sỹ, người vừa là chuyên gia trong các lĩnh vực y tế, vừa có chuyên môn thuật toán để có thể trả lời nhanh các câu hỏi.

HealthTap có sự tham gia của gần 50.000 bác sỹ, những người đóng góp công sức tư vấn cho trang web một cách miễn phí. HealthTap vừa là một website vừa là một ứng dụng di động, ban đầu đã áp dụng các nguyên tắc của một trò chơi - có đầy đủ các tính năng như thêm huy hiệu, phần thưởng và điểm danh tiếng - trong chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi.

Nếu cách đây 18 tháng khi thiết kế ứng dụng này, các nhà phát triển muốn giới thiệu ứng dụng như một trò chơi, thì ngày nay HealthTap đang áp dụng các nguyên tắc của tâm lý hành vi để khuyến khích người dùng có những hành vi tích cực, có lợi cho sức khỏe và thường xuyên truy cập vào trang web. Quyết định của các nhà phát triển HealthTap cho thấy việc chuyển đổi sang tâm lý hành vi đã giúp nó tăng số lượng người dùng và số lượng bác sỹ tình nguyện cung cấp kiến thức cho HealthTap mà không đòi hỏi bất cứ thù lao nào.

Thay vì những phần thưởng kỹ thuật số theo phong cách game thủ trong phiên bản trước của HealthTap, giờ đây phần thưởng dành cho các bác sỹ được viết lại một cách chuẩn mức về các thành tích và sự đống góp chuyên môn của họ. Thay vì “Phần thưởng điểm, nâng level”, các bác sỹ được nhận những danh hiệu nghiêm tục hơn như là “người ủng hộ”, “nhà cố vấn” hay “chuyên gia sáng lập”.

Trang web có bảng điều khiển đặc biệt cung cấp đầy đủ số liệu, thống kê và danh hiệu của các bác sỹ, những bình luận của người dùng và quan trọng nhất, các khu vực nơi mà các bác sỹ có thể trao đổi với nhau.

Với cách làm này, HealthTap đề cao giá trị của các bác sỹ, chuyên gia và người sáng lập. Nó cũng là một cách để các bác sỹ tự quảng bá mình và được nhiều bệnh nhân mới tìm đến.

“Ứng dụng này có sức mạnh đặc biệt tạo ra những phản hồi tích cực giữa cộng đồng bác sỹ và các bệnh nhân, người dùng”, ông Gutman nói. Ông đã học được tác dụng bổ ích này của ứng dụng HealthTap qua các cuộc trò chuyện với các bác sỹ, nhưng người cần một thứ rất đơn giản sau những ngày, giờ làm việc căng thẳng và đầy các cuộc hẹn. Đó là, họ muốn được cảm ơn, để cảm nhận niềm vui đã giúp đỡ, cứu chữa cho mọi người.

Hiện nay, sau khi một người dùng nhận được câu trả lời tự một bác sỹ trên HealthTap, họ sẽ được hệ thống ứng dụng nhắc nhở tỏ lời cảm ơn đến bác sỹ, hoặc ứng dụng, hoặc cả hai. Chẳng hạn, với người phụ nữ bị tắc động mạch, cô được nhắc hãy nói lời cảm ơn, bày tỏ sự biết ơn nếu dịch vụ này đã cứu sống cô. Thực ra, đây cũng là điều mà các bệnh nhân muốn bày tỏ. Đó là chiến lược nhắc nhở thông minh bởi nó không chỉ giúp trang web ghi lại thành công của nó, mà còn mang lại một lý do mạnh mẽ để các bác sỹ quay trở lại và trả lời nhiều câu hỏi hơn.

Theo New York Times


   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online