logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Thủ tục đăng ký tên miền

updated on 2022-12-09

thuong-hieu-web

Trước khi đăng ký tên miền, Quý Khách có thể tự chọn hoặc tham khảo tư vấn của thuonghieuweb để có một tên miền phù hợp nhất.

* Lưu ý: Hiện tại, khách hàng có thể đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam cấp 3 dưới tên miền cấp 2 theo địa giới hành chính (63 tỉnh, thành phố).

* Để đăng ký một tên miền, Quý Khách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem tên miền định đăng ký.

- Đối với tên miền quốc tế (.com; .net; .edu;...): Qúy khách truy cập vào trang http://www.whois.com/ để kiểm tra xem tên miền định đăng ký đã tồn tại chưa ?
- Đối với tên miền quốc gia (.vn; .com.vn; .net.vn; .edu.vn;...):
Qúy khách truy cập vào trang http://www.vnnic.vn/  để kiểm tra xem tên miền định đăng ký đã tồn tại chưa ?


Bước 2: Gửi  thông tin đăng ký
.

Sau khi quý khách hàng đã lựa chọn được một tên miền thích hợp. Bước tiếp theo quý khách chỉ cần gửi thông tin đăng ký cho  thuonghieuweb để cập nhật hồ sơ. Các thủ tục còn lại thuonghieuweb sẽ đảm nhận hết.

Bước 3: Thanh toán phí đăng ký.

* Khuyến nghị: 

- Quý Khách hàng đăng ký tên miền ".VN" phải tuân thủ theo quy định hiện hành hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet (Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/08/2015)

- Quý Khách hàng đăng ký và sử dụng tên miền quốc tế vui lòng thực hiện ngay việc thông báo trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông (http://thongbaotenmien.vn)

- Trích dẫn một số trách nhiệm của chủ thể đăng ký, sử dụng tên miền tại Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/08/2015

QUY TRÌNH THU HỒI TÊN MIỀN “.VN” KHI HẾT HẠN SỬ DỤNG:

     - Quy trình trước đây:

Quá 30 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền “.VN” bị xử lý thu hồi. Ngay khi thu hồi, tên miền “.VN” được giải phóng sang trạng thái tự do để các chủ thể khác có thể đăng ký sử dụng.

     - Quy trình áp dụng từ ngày 04/2/2010:

Tên miền.VN kể từ ngày hết hạn, sẽ có 30 ngày để chủ thể nộp phí duy trì, tên miền vẫn hoạt động bình thường trong thời gian này. Sau 30 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền tự động rơi vào trạng thái bị tạm ngưng; chủ thể có thêm 03 ngày để làm thủ tục đăng ký mới lại tên miền của mình (trường hợp này chủ thể phải chịu phí đăng ký + duy trì 01 năm theo quy định). Sau 33 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền sẽ trở về trạng thái tự do, các chủ thể khác có thể đăng ký sử dụng tên miền đó.

     - Quy trình áp dụng từ ngày 01/07/2010:

Kể từ ngày tên miền hết hạn, sẽ có thêm 03 ngày tên miền vẫn hoạt động bình thường,  Quá 03  ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền được hệ thống tự động chuyển sang trạng thái tạm ngưng trong vòng 27 ngày tiếp theo (cắt  DNS). Quá 30 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền được hệ thống tự động thu hồi và giải phóng sang trạng thái tự do, các chủ thể khác đăng ký sử dụng.

    - Quy trình áp dụng từ ngày 10/01/2011:

Kể từ ngày tên miền hết hạn, sẽ có thêm 03 ngày tên miền vẫn hoạt động bình thường,  Quá 03 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền được hệ thống tự động chuyển sang trạng thái tạm ngưng trong vòng 17 ngày tiếp theo (cắt  DNS). Sau 20 ngày kể từ ngày hết hạn, nếu tên miền chưa nộp phí duy trì tiếp sẽ được coi là không còn nhu cầu sử dụng, tên miền được hệ thống tự động thu hồi và giải phóng sang trạng thái tự do, các chủ thể khác đăng ký sử dụng.

  - Quy trình áp dụng từ ngày 10/10/2015 - Theo thông tư số 24/2015/BTTTT ngày 18/08/2015:

+ Đối với tên miền ".VN" thông thường: Sau 05 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền sẽ bị tạm ngưng. Chủ thể có thêm 30 ngày để nộp phí gia hạn. Sau 35 ngày kể từ ngày hết hạn; nếu chủ thể không nộp phí duy trì thì tên miền sẽ rơi vào giai đoạn chờ thu hồi, xử lý trong khoảng từ 11 – 20 ngày tiếp theo (thời gian này sẽ không thực hiện gia hạn). Sau thời gian này, tên miền sẽ ở trạng thái tự do, người khác có thể đăng ký.

+ Đối với các tên miền ".VN" được bảo vệ (.gov.vn…): Sau 05 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền sẽ bị tạm ngưng. Chủ thể có thêm 30 ngày để nộp phí gia hạn. Sau 35 ngày kể từ ngày hết hạn; nếu chủ thể không nộp phí duy trì thì tên miền sẽ rơi vào giai đoạn chờ thu hồi, xử lý trong (đối với các tên miền được bảo vệ chỉ được xử lý, thu hồi khi chủ thể xác nhận không còn nhu cầu sử dụng).

* Lưu ý:
  • Kể từ ngày tên miền “.VN” hết hạn sử dụng, 35 ngày tiếp theo sẽ tính cả các ngày nghỉ, ngày Lễ, ngày Tết.
  • Khách hàng nộp phí gia hạn (các) tên miền ".vn" khi tên miền đã bị tạm ngưng, trong thời gian sau 24h (kể từ  thời điểm Thuonghieuweb nhận được phí gia hạn với khung thời gian hợp lệ) tên miền mới hoạt động trở lại bình thường.
  • Thuonghieuweb chỉ tính thời gian nhận được các khoản phí duy trì tên miền (hoặc chuyển khoản qua ngân hàng) là hợp lệ trong thời gian giờ hành chính từ (8h - 16h Thứ 2 đến 12h sáng Thứ 7 hàng tuần).


   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online