logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Thế nào là dịch vụ SEO

updated on 2023-03-31

Search engine optimization viết tắt là SEO tạm dịch là tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, diễn giải đúng là tối ưu hóa Web site nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Với một từ khóa nhất định phù hợp với nội dung trang web, chỉ khi trang web của bạn nằm trong số 10 địa chỉ đầu tiên trong trang kết quả của máy tìm kiếm thì mới được coi là có vị trí tốt

Tại sao phải tối ưu hóa website?


Công cụ tìm kiếm và thư mục, sử dụng các từ khóa để giúp xác định các trang web vào danh sách của họ trong kết quả tìm kiếm.  Để tối ưu hóa website của bạn theo các công cụ tìm kiếm, bạn nên bắt đầu bằng cách làm một danh sách của một số các từ khóa mô tả nội dung trang web của bạn. Hãy tự hỏi, "Điều gì khiến cho một khách hàng quan tâm và gõ vào một công cụ tìm kiếm?".  Hãy làm điều này cho từng bài viết trên trang web của bạn, vì mỗi bài viết riêng biệt nên có các từ khóa cụ thể được nhắm mục tiêu vào những gì mà cụ thể là trang web về.

Khi đã có danh sách, bạn có thể muốn thử một dịch vụ như WordTracker để giúp bạn quyết định được những từ khóa để sử dụng cho mỗi trang.  Bạn có thể tham gia thử nghiệm miễn phí của họ và làm nhiều việc tìm kiếm các từ khóa mà bạn đã chọn để xem mà tìm hiểu thêm các tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.  Kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn biết được các từ khóa phổ biến nhất được tìm kiếm nhiều nhất, hãy ghi nhớ rằng có rất nhiều website khác đang cạnh tranh thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm với các từ khóa này.  Hãy tìm các từ khóa cụ thể cho những gì trang web của bạn mô tả, chứ không phải là dùng những từ khóa chung chung.

Điều rất này rất quan trọng để lựa chọn các từ khóa cụ thể có liên quan đến các bài viết trong trang web của bạn.  Những từ khóa này sẽ được sử dụng để tối ưu hoá cả hai thẻ meta của bạn và nội dung trang web của bạn.

Muốn tối ưu hóa trang web cần phải làm gì


Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ có thể tối ưu hóa cho những gì trang web của bạn thực sự cung cấp.  Nếu trang web của bạn có ít hoặc không có thông tin, nó sẽ rất khó để cạnh tranh với các website khác.  Ngoài ra, nếu trang web của bạn là có tính cạnh tranh cao trong một thể loại, chẳng hạn như du lịch, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều công ty lớn khác trên mạng như Expedia, Orbitz, Travelocity, và Hotels.com.  Do vậy, rất khó để nâng hạng cho những từ khóa có tính cạnh tranh lớn. 

Một cách để tránh việc này là ban đầu bạn nên tối ưu hóa trang web của bạn cho thị trường ngách, sử dụng các từ khóa ít cạnh tranh và dễ thăng hạng hơn.  Chẳng hạn, nếu bạn đã có một trang web du lịch, đừng tập trung vào SEO ngay các từ khóa như "du lịch hạ long", "du lịch phố cổ" mà hãy bắt đầu bằng những từ khóa gần đó như "hướng dẫn du lịch hạ long", "tìm hiểu về phố ẩm thực hà nội", "cách đi du lịch giá rẻ".

Một khi website của bạn đã có thứ hạng cao với những từ khóa nói trên, lúc đó mới có thể xây dựng các bài viết và chuyên mục tập trung vào các từ khóa cạnh tranh hơn và lúc đó SEO sẽ hiệu quả hơn.


   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online