logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Siêu thị trực tuyến đang xâm nhập thói quen người tiêu dùng

updated on 2023-02-05

Công việc bận rộn khiến dân văn phòng không có thời gian đi mua sắm. Mua sắm online đã không còn xa lạ gì đối với giới văn phòng hiện nay. Đó là lý do hàng trăm website siêu thị trực tuyến ra đời.

Cùng với nhu cầu của xã hội, các hình thức phục vụ cũng bắt đầu phát triển trên mọi phương diện. Ở Việt Nam hình thức mua bán trực tuyến cũng đã bắt đầu xâm nhập từng bước vào thói quen mua sắm của một bộ phận người sử dụng internet.

Có những site bán hàng trực tuyến đã bắt đầu lấy được lòng tin của người tiêu dùng cả về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ. Mặt khác, mua sắm trực tuyến có cái lợi là người mua có thể khảo sát giá cả hàng hóa tại nhiều cửa hàng khác nhau dễ hơn.

Anh Hồng Quang (Công tác tại Cty xây dựng sông Đà – Thanh Xuân- Hà Nội) cho biết: "Tranh thủ buổi trưa giải lao tôi tìm kiếm thông tin trên mạng và tìm được sản phẩm ưng ý trên Anhplaza.com. Chỉ 5 phút sau khi đặt hàng, siêu thị đã liên hệ với tôi, ngay trong buổi chiều tôi đã có món quà mang về tặng vợ. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc tôi có thể chat ngay với các tư vấn viên của họ mà không cần phải đợi mail trả lời."

Hiện nay ở Việt Nam có 1 số siêu thị trực tuyến được đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm cũng như giao diện web site.

Anh Hoàng Công Thắng (Công tác tại Hà Nội) là người sành mua hàng trực tuyến cho biết: “Những lúc nào cần mua sắm gì, tôi cũng lướt web để tham khảo giá cả, nói chung ở Việt Nam những dịch vụ như thế này là một dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Việt Nam. Tôi cũng hay mua hàng và tham khảo giá cả của một số site bán hàng. Trên Megabuy thì nhiều hàng đồ dùng văn phòng, điện tử, VietBaby thì có những sản phẩm giành cho trẻ em rất phong phú và đa dạng."

Ngọc Anh công tác tại Mitsui & Co.VietNam (Hồ Chí Minh ) cho rằng các site bán hàng của Việt Nam thiết kế chưa đẹp, mặt hàng chưa phong phú, phải làm sao để khi khách hàng truy cập vào, họ sẽ có cảm giác như đang đi siêu thị thực sự. "Tôi đã từng mua sách trên mạng, chỉ với 50.000 đồng 1 quyển sách, tôi cũng không mất thêm bất cứ khoản phí nào. Tôi rất thích dịch vụ này, tôi cũng hy vọng là dịch vụ như thế này ở Việt Nam sẽ phát triển nhanh hơn nữa."

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ mua sắm trực tuyến, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng- Giám đốc Siêu thị trực tuyến AnhPlaza.com. Anh cho biết: “Siêu thị AnhPlaza là một trong những website đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh Thương mại Điện tử (bán hàng online), vì vậy AnhPlaza đã gặp không ít khó khăn với loại hình dịch vụ mới mẻ này. Nhưng bù lại với ưu thế đi đầu chúng tôi luôn biết rút kinh nghiệm trong việc chăm sóc khách hàng sao cho sau mỗi khách hàng chúng tôi lại có thêm những khách hàng mới, với phương châm đưa lợi ích khách hàng lên làm mục tiêu để hướng tới”.

Siêu thị trực tuyến đang là hình thức kinh doanh hấp dẫn ở Việt Nam, tuy nhiên hình thức thanh toán vẫn đang là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp này. Nhiều người vẫn còn e ngại khi mua hàng trên mạng, do hình thức thanh toán chưa thực sự đa dạng và thích hợp. Các chiến dịch quảng cáo nhằm thu hút khách hàng cũng chưa thật sự ấn tượng. Sự đa dạng hóa các mặt hàng cũng có những hạn chế nhất định. Hy vọng trong tương lai không xa mua sắm online của Việt Nam sẽ trở nên thịnh hành và phát triển.

(Theo_DanTri)


   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online