logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Quy trình làm web

updated on 2023-03-31

Trước khi quyết định xây dựng website, quý khách nên tìm hiểu về quy trình thực hiện một dự án website từ khi ký hợp đồng cho đến khi bàn giao, nhập dữ liệu và xuất hiện trên Internet để biết được quý khách sẽ phải tham gia mức độ nào vào quá trình xây dựng website. Đồng thời cũng nắm bắt được những khái niệm mới khi quản trị website của mình.

Bước 1: Khảo sát nhu cầu báo giá và ký hợp đồng


Khi khách hàng có nhu cầu làm website, kỹ thuật viên của Thương Hiệu Web sẽ đến gặp và tìm hiểu các thông tin bao gồm: Thông tin về doanh nghiệp, mô hình kinh doanh, đặc tính sản phẩm, nhu cầu quảng bá website trên internet, thế mạnh của doanh nghiệp... Ngoài ra kỹ thuật viên của chúng tôi cũng cần nắm bắt về ý tưởng giao diện, các chức năng trên website, yêu cầu về tương tác, giao tiếp của website... từ đó chúng tôi có thể phác thảo một giao diện sơ bộ và đồng thời báo giá chính thức trong đó bao gồm chi phí và thời gian thực hiện website của quý khách.Nếu quý khách đồng ý với bản kế hoạch chi tiết về thời gian và giá cả, thì hợp đồng sẽ được hai bên ký và bắt tay thực hiện. Tại bước này, quý khách chưa cần phải thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào. Quý khách tham khảo mẫu hợp đồng làm web tại đây.

Bước 2: Thực hiện việc lựa chọn mẫu thiết kế hoặc phát triển ý tưởng thiết kế


Có 2 phương án để thiết kế một website phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Một là, dựa trên các mẫu website có sẵn mà cả hai bên cùng xem xét và lựa chọn. Hai là khách hàng đưa ra các ý tưởng về giao diện và Thương Hiệu Web sẽ căn cứ vào ý tưởng, mô hình kinh doanh, lĩnh vực hoạt động của khách hàng để đưa ra các thiết kế riêng biệt.

Phương án 1 đáp ứng được các nhu cầu là nhanh, giá thành hợp lý. Tuy nhiên website sẽ không nổi bật và ấn tượng. Phương án này phù hợp với những khách hàng chưa có nhu cầu xây dựng hình ảnh thương hiệu mà chỉ mong muốn có một website đủ tốt để giới thiệu về công ty, bán hàng và làm marketing online.

Phương án 2 đáp ứng được các nhu cầu riêng, đặc thù của từng khách hàng để xây dựng một hình ảnh thương hiệu ấn tượng và đi vào tâm trí của người viếng thăm, tuy nhiên việc thiết kế sẽ mất rất nhiều thời gian vì phải thể hiện được concept của khách hàng bằng những công cụ HTML và CSS.  Đối với phương án này khách hàng cần trả 50% giá trị hợp đồng trước khi bắt tay vào thiết kế


Bước 3: Thiết kế cơ sở dữ liệu, phân tích chức năng và thiết kế cấu trúc chương trình


Khi đã lựa chọn được giao diện khách hàng bắt đầu chuyển khoản tiền đầu tiên, tương đương với 50% giá trị hợp đồng và Thương Hiệu Web bắt tay vào việc xây dựng website dựa trên thiết kế giao diện đã thống nhất. Công việc này chiếm khoảng 10% thời gian tức là 1 đến 2 ngàyBước 4: Cài đặt hệ quản trị nội dung


Tất cả các website của Thương Hiệu Web xây dựng đều dựa trên công nghệ PHP & My SQL và có nội dung tùy biến một cách động. Nghĩa là khách hàng sẽ chủ động cập nhật nội dung sau khi tiếp nhận bàn giao website thông qua một trang quản trị nội dung mà không cần nhiều sự can thiệp về kỹ thuật vào phần code website. Vì vậy việc đầu tiên trong quá trình code là tiến hành tùy biến hệ quản trị nội dung cho phù hợp với từng khách hàng, trên một cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn. Công việc này sẽ mất khoảng 1 đến 3 ngày

Bước 5: Xây dựng code trang chủ và các trang con


Đến bước này website của bạn mới bắt đầu có hình hài, các nhân viên lập trình webcủa Thương Hiệu Web sẽ "cắt nhỏ" giao diện thiết kế thành các module và các thành phần rồi từ đó lập trình để có thể kết xuất từ những nội dung đã nhập vào cơ sở dữ liệu qua trang quản trị nội dung ra thành một trang web hoàn chỉnh và giống hệt với thiết kế.
Bước 6: Nhập dữ liệu và thử nghiệm


Sau khi hoàn thành website, đội ngũ nhập liệu và tester của Thương Hiệu Web sẽ làm việc để phát hiện các lỗi có thể có trong quá trình code và xây dựng web. Khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin về sản phẩm và các bài viết để test các chức năng và giao diện website với nội dung thực.

Bước 7: Hướng dẫn quản trị website cho khách hàng


Trong vòng 3 ngày trước khi bàn giao, một tester sẽ được cử đến làm việc với khách hàng để hướng dẫn khách hàng sử dụng trang quản trị nội dung website. Trong thời gian này khách hàng sẽ được đào tạo cơ bản về các khái niệm và thành phần trên website và cách thức dùng trang quản trị nội dung để điều khiển việc xuất hiện của các thành phần này trên trang chủ và các trang con. Khách hàng sẽ nhanh chóng làm quen với các khái niệm như bài viết, sản phẩm, hệ menu, chủ đề (categories), thể loại (catalogue), xử lý ảnh,... từ đó có thể nhập dữ liệu và trình bày website một cách chuyên nghiệp.

Bước 8: Bàn giao và nhập dữ liệu chính thức


Đối với một số công ty làm web khác thì trách nhiệm của họ kết thúc ở bước 7 nêu trên. Tuy nhiên mọi khách hàng làm web tại Thương Hiệu Web sẽ được hỗ trợ 1 tháng nhập dữ liệu miễn phí. Khách hàng nên tranh thủ giai đoạn sau bàn giao này để đẩy các nội dung text và văn bản cho nhân viên của chúng tôi nhập dữ liệu giúp, như vậy sẽ nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Sau khi ký bàn giao ở giai đoạn này, khách hàng cần chuyển nốt số tiền theo hợp đồng cho Thương Hiệu Web trước khi chúng tôi hỗ trợ upload code và database của khách hàng lên hosting chính thức.

Bước 9: Làm mịn website và công bố website


Với dữ liệu chính thức đã chạy trên website, các kỹ sư thiết kế web và lập trình web của chúng tôi sẽ nhìn lại toàn bộ công trình của họ một lần nữa để xem có còn các khiếm khuyết nào khi chạy website với dữ liệu thực hay không. Những khiếm khuyết này nằm phần nhiều ở trong code, liên quan đến tốc độ tải trang, tối ưu hóa tìm kiếm theo chuẩn SEO google, tối ưu hóa CSS... để đảm bảo rằng website của bạn thực sự chuyên nghiệp và hấp dẫn người viếng thăm cũng như các con bọ tìm kiếm của google. Và cuối cùng thì website của bạn cũng đến lúc mở cửa đón những khách hàng đầu tiên
Bước 10: Kết thúc dự án


Tại bước này, chúng tôi sẽ mời bạn một chầu bia để chúc cho sự thành công của bạn trên con đường kinh doanh online. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt chỗ sớm tại bất cứ quán bia nào bạn thích.


Liên hệ :

  • Bộ phận chăm sóc khách hàng
  • Số điện thoại: 098-984-8886
  • Email:  info@thuonghieuweb.com

   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online