logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Làm gì khi IP bị google đưa vào black list

updated on 2022-09-29

Giới thiệu


Thật là phiền toái khi địa chỉ IP bị đưa vào black list nhất là của gmail. Khi đó các khách hàng hosting chung trên một IP đó sẽ bị ảnh hưởng vì không thể gửi thư giao dịch với khách hàng, bạn bè qua gmail được nữa. Dưới đây là một số gợi ý bạn nên làm khi gặp phải tình huống này.
Trước khi bắt đầu tiến trình gỡ bỏ IP của bạn ra khỏi danh sách đen, bạn cần phải kiểm tra xem email của bạn có thực sự đã bị google block hay không, hay chỉ đơn giản là nó bị đi vào thư mục thư rác. Nếu chỉ là vì mail của bạn bị vào hòm thư rác của gmail thì rất đơn giản bạn mở nó lên và đánh dấu là "not spam" Google sẽ ghi nhớ để xử lý cho lần sau.

Còn nếu như mỗi khi bạn gửi mail đến một hòm thư gmail mà nhận được thư phản hồi với thông báo như sau:

    SMTP error from remote mail server after end of data:
    host gmail-smtp-in.l.google.com [74.125.129.26]:
    550-5.7.1 [116.193.77.120       1] Our system has detected an unusual rate of
    550-5.7.1 unsolicited mail originating from your IP address. To protect our
    550-5.7.1 users from spam, mail sent from your IP address has been blocked.
    550-5.7.1 Please visit http://www.google.com/mail/help/bulk_mail.html to review
    550 5.7.1 our Bulk Email Senders Guidelines. ye6si21607735pab.78 - gsmtp

Khi đó chắc chắn là IP của bạn đã bị block bởi google rồi. Trong một số trường hợp, có thể có các mã phản hồi khác , nhưng thông thường tất cả các thông báo danh sách đen Gmail sẽ bao gồm một lỗi 550 cộng với một liên kết đến các trang chính sách Gmail.

Trước khi yêu cầu loại bỏ từ danh sách đen của Gmail, bạn sẽ phải thực hiện một số bước để tránh tình trạng này xảy ra một lần nữa. Nếu bạn là một người quản lý hosting, hãy vào trang quản trị hosting và đặt ra các ngưỡng giới hạn cho các user hosting của bạn cho phép họ chỉ gửi 50 hay maximum là 99 email mỗi ngày mà thôi. Điều này rất hữu ích vì google vẫn thường xuyên theo dõi hoạt động của IP này ngay cả khi đã block nó rồi.  Hãy xem thêm cách giới hạn email trong bài viết ngăn chặn spam để tìm hiểu về cách làm này .

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác như chưa có bản ghi PTR, một người dùng mail nào đó báo cáo cáo thư rác với tên miền của bạn khiến cho IP của bạn bị đánh giá thấp và đưa vào tầm ngắm... Cho dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần phải tìm và loại bỏ hết trước khi gỡ khỏi black list
 

Cách làm

Để bắt đầu công cuộc khiếu nại với Gmail chúng ta có thể cần phải truy cập vào Bulk Email Senders Guidelines và thực hiện một số khai báo. Nếu bạn trả lời các câu hỏi một cách chính xác ở phần này bạn sẽ có thể xử lý được hầu hết các tình trạng liên quan đến blacklist email. Tuy nhiên nếu bạn đã xác định chắc chắn là bạn bị block IP thì có thể bỏ qua bước này và vào trực tiếp link sau đây để báo cáo sự cố cho team quản trị Gmail.

https://support.google.com/mail/contact/msgdelivery

Chúng ta chỉ được phép cung cấp những gì họ yêu cầu và không phàn nàn. Chỉ cần cung cấp các chi tiết yêu cầu và gửi một lời cảm ơn. Tôi cho rằng Google có thể nhận được hàng trăm khiếu nại kiểu này trongmột ngày, và vì vậy tốt hơn hết là chúng ta nên biết cách chờ đợi.

Đối với những khiếu nại kiểu này, bạn nên biết rằng sẽ rất hiếm khi nhận được trả lời từ Gmail. Sau khi kkhai báo được gửi đi, bạn chỉ có cách là chờ đợi xem vấn đề đã được giải quyết hay không bằng cách thỉnh thoảng test lại email của mình. Đôi khi tiến trình này là vài tháng. Đó vẫn là cách cư xử của các ông lớn, bạn đừng đòi hỏi gì nhiều.   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online