logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Hướng dẫn thêm comment facebook vào website bất kỳ

updated on 2023-02-05

Việc cung cấp thêm một nút Like hay một khung Comment vốn được Facebook thiết kế rất đẹp mắt và thân thiện vào website của bạn sẽ là một cách rất tốt để đưa website của bạn tới được một lượng lớn độc giả sử dụng mạng xã hội facebook và sẽ đem đến cho bạn một lương traffic không hề nhỏ.

Để thêm comment facebook vào website bất kỳ bạn làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên bạn vào link: https://developers.facebook.com/ để tạo app. Trong lần đầu tiên vào link này có thể bạn sẽ được hỏi đăng ký là một developer, bạn cứ chọn nút register để đăng ký.
Sau đó bạn tìm nút sharing như hình dưới đây và click vào đó.

them-facebook-comment-01

Bạn sẽ được dẫn đến trang tiếp theo, kéo chuột xuống dưới sẽ tìm thấy khu vực social plugin như hình vẽ dưới đây. Click vào nút Social Plugin.

them-facebook-comment-02

Tiếp theo sẽ được dẫn đến trang tiếp theo với một loạt các lựa chọn như trong hình vẽ dưới đây, bạn có thể chọn app chèn like button, share button... trong hướng dẫn này chúng ta sẽ chọn option là comments.

/them-facebook-comment-03

Tại bước tiếp theo, bạn sẽ phải cung cấp 3 thông tin
- URL to comment on: bạn gõ trang web mà bạn muốn nhúng comment FB vào
- Width: bạn gõ độ rộng của đoạn comment muốn hiển thị (tính bằng px) ví dụ gõ số 500.
- Number of Posts là số lượng comment hiển thị
- Còn thông số Color Schema để thay đổi mầu sắc style của comment bạn có thể thử sau

Sau khi gõ đầy đủ 3 thông tin trên bạn bấm vào nút Get Code như hình dưới đây

them-facebook-comment-04

Một cửa sổ pop-up xuất hiện với 2 đoạn code. Bạn copy đoạn code thứ nhất dán vào website của bạn (trong file index.html hoặc index.php...) ngay sau thẻ .

Còn đoạn code thứ 2, bạn copy và dán vào nội dung nào mà bạn muốn comment. Giả sử bạn có một module tên là detail.php để hiển thị chi tiết một bài viết thì bạn mở module này ra và dán đoạn code thứ 2 vào.

/them-facebook-comment-05

Lưu ý 1:
Ngầm định facebook để comment dùng chung cho tất cả các bài viết. Nếu bạn muốn comment xuất hiện riêng cho từng bài viết thì bạn cần thay đổi tham số data-href trong đoạn code thứ 2, bạn phải chèn vào đây link đến bài viết cần comment chứ không phải là link của trang chủ. Trong hình ví dụ trên, bạn sẽ thay http://muathaoduoc.com/ bằng http://muathaoduoc.com/bai-viet-so-1.html trong đó bài viết số 1 là bài viết sẽ có comment.

Lưu ý 2:
Đây là version comment plug in mới nhất của facebook. Trước đây facebook dùng thêm tham số App ID để kiểm soát các comment nhưng với version này facebook đã bỏ chế độ kiểm soát đó đi giúp cho ứng dụng chạy nhanh hơn và không cần bảo mật giấu App ID nữa.

   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online