logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Chọn SEO hay Adwords sẽ có nhiều khách hàng hơn?

updated on 2022-12-08

Chúng ta 2 giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác.

Điều này khiến nhiều người hoang mang, không biết nên chọn giải pháp nào để hiệu quả và  thêm khách hàng?
 

1. So sánh giữa SEOAdwords


a. Sự xuất hiện


Các website chạy adwords sẽ được hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên trên Google, kế đó mới là 10 vị trí của những website làm SEO.

Điều này giúp các website chạy quảng cáo tiếp cận đầu tiên với khách hàng tiềm năng.

b. Một bên thiên về quảng cáo để xuất hiện, một bên thiên về năng lực đủ để xuất hiện

Với Adwords, dù website bạn xấu đẹp thế nào, chỉ cần trả phí đều được xuất hiện ngay trên Google.

Với SEO thì khác bạn cần nỗ lực để lên được top, bao gồm:

  • Thân thiện với Google
  • Hiển thị chuẩn trên thiết bị di động
  • Bài viết phong phú và không copy từ nguồn khác
  • Được nhiều site công nhận và trỏ link tới.
  • ….
Và đã gọi là nỗ lực cải thiện, tối ưu thì không ngay được mà cần thời gian. Nhưng bù lại, khi website hiển thị trên trang nhất bằng SEO, nó tự nhiên và được đánh giá cao hơn, uy tín hơn bởi người dùng. Và 1 điều cực kỳ quan trọng định hình sự khác biệt giữa hai giải pháp “SỰ LÍCH LŨY ĐỦ VỀ LƯỢNG SẼ CHUYỂN HÓA THÀNH CHẤT MỚI“.

c. Khả năng click vào website

Dù được xuất hiện đầu tiên, nhưng điều đó không đảm bảo các website chạy Adwords được click nhiều (chỉ chiếm khoảng 35% người dùng), bởi nhiều người xu hướng lờ đi những vị trí họ biết là quảng cáo.

Bạn thử nhớ lại xem bản thân mình thường click vào quảng cáo không? Hay Click vào các vị trí tự nhiên nhiều hơn?

Chưa kể đến các trường hợp click ảo khiến bạn mất tiền, nhưng lại không thêm được khách hàng.

SEO tốn thời gian và nỗ lực. Nhưng bù lại, khi website hiển thị trên trang nhất bằng SEO, nó tự nhiên, được đánh giá cao hơn bởi người dùng (chiếm hơn 60%).
 

d. Về chi phí

Với Adwords hết tiền là hết hiện. Khi người dùng click vào website của bạn, bạn sẽ bị trừ một khoản tiền. Như vậy tiền được tính theo số lượng click.

Với SEO thì ngược lại, tiền được tính theo số lượng từ khóa. Khi từ khóa lên top bạn sẽ phải trả phí cho người làm SEO, nhưng bù lại, bao nhiêu người click cũng được. Số lượng click càng nhiều càng lợi cho bạn. Lúc đó website được đánh giá tốt và thêm người liên hệ mua hàng.

2. Vậy nên sử dụng cái nào?

Người khôn khéo là biết kết hợp cả hai cái, lấy ngắn nuôi dài.

Như đã nói ở trên, SEO là công việc cần thời gian và phải duy trì liên tục. Do đó, những lúc từ khóa chưa lên top, hoặc đang cần triển khai một đợt khuyến mãi nào đó, chúng ta nên khéo léo kết hợp với quảng cáo Adwords để tăng ngay lập tức lượng truy cập vào website.

Và một điều thể bạn chưa biết, với website được SEO tốt (tối ưu tốt) thì khi bạn triển khai chiến dịch Google Adword sẽ hiệu suất tốt hơn: giá thầu giảm và tỉ lệ chuyển đổi tăng. Đồng thời thứ hạng tự nhiên của website sẽ được góp phần cải thiện hơn.
 

3. Website mới thiết kế nên dùng SEO hay Adwords?

Đa số sau khi thiết kế website, chủ doanh nghiệp không đầu tư làm SEO ngay, dẫn đến việc phát triển website không chuẩn SEO, nội dung bài viết thiếu chất lượng, không được tối ưu…khiến cho Google đánh giá thấp website.

Đến khi quyết định làm SEO, lại phải tốn nhiều công sức sửa chữa sai lầm cũ, chờ Google cập nhật lại thông tin mới, làm thời gian bị kéo dài ra nhiều.

Do đó chúng tôi lời khuyên website mới vẫn nên làm SEO ở một mức độ nhất định, để mọi thông tin nội dung đều được tối ưu ngay từ đầu, thì khi đẩy top từ khoá sẽ nhanh hơn rất nhiều. Trong lúc đó, thể chạy Adwords để tạo ra những lượng truy cập đầu tiên cho website.

4. Nhiều người hiểu lầm SEO

Nếu nhìn đúng bản chất của nó thì SEO rất tốt và cần thiết cho mọi website.

Tuy nhiên, nhiều người không may chọn phải công ty dịch vụ SEO không tốt, khiến họ ác cảm và thấy nản lòng với SEO. Và khi ai nhắc đến SEO, họ đều gạt đi.

Hãy cố gắng tìm một công ty chuyên nghiệp ngay từ đầu, dù bạn không rành kỹ thuật thì khi cả hai mở lòng và trao đổi thẳng thắn với nhau, mọi chuyện sẽ đi theo chiều hướng khác.
 

Một khi bạn còn chưa lên TOP Google thì bạn đã bỏ qua hơn 60% cơ hội bán hàng mỗi ngày!

NHẬN TƯ VẤN NGAY HÔM NAY
Hotline: 098 984 8886


   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online