logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

Cách chăm sóc khách hàng đơn giản bằng website

updated on 2022-12-08

Kiếm được khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng còn khó hơn. Nếu khách hàng cũ sử dụng tiếp dịch vụ/sản phẩm, sẽ giúp bạn giảm bớt các chi phí quảng cáo, marketing so với việc kiếm khách hàng mới.

Các công ty lớn sẽ có một chế độ chăm sóc khách hàng riêng, quản lý đặc điểm từng khách hàng để trích lọc ra các nhóm khách hàng, nhằm đưa ra các chương trình hậu mãi phù hợp nhất.

Nghe rất là hoành tráng phải không, nhưng ở cấp độ bình dân, chúng ta vẫn có thể mang lại cho khách hàng cảm giác được chăm sóc, lắng nghe bằng 2 công cụ đơn giản là website và email.

Sử dụng website làm công cụ chăm sóc khách hàng


Website là công cụ hữu hiệu giúp bạn vừa có thêm khách hàng mới vừa giữ được khách hàng hiện tại.

Đa phần trên website của chúng ta tập trung quá nhiều vào thông tin quảng cáo, thông tin giới thiệu sản phẩm dịch vụ, nhưng thường thiếu và yếu về phần tư vấn chăm sóc.

Nhiệm vụ của chúng ta là bổ sung các thông tin dành cho các đối tượng là khách hàng hiện tại. Đó có thể là tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng, thông tin lưu ý, thông tin cần biết khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Những thông tin đó sẽ giúp bạn:


Tối ưu thời gian chăm sóc:

Với những dạng thắc mắc đơn giản, nhưng lắt nhắt, bạn hãy tổng hợp thành những bài viết. Về sau khi gặp thắc mắc tương tự, người nhân viên chỉ cần copy đường link vào email và gửi khách hàng.

Sau này khi số lượng khách hàng về sau tăng lên, lượng câu hỏi sẽ càng nhiều hơn, áp dụng cách này giúp bạn không cần tuyển nhiều nhân viên, mà không bị quá tải công việc.

Các công ty công nghệ lớn luôn có một hệ thống kiến thức hỗ trợ. Ví dụ như:
  • thuonghieuweb.com/faq/
  • thuonghieuweb.com/email-doanh-nghiep/
  • thuonghieuweb.com/ho-tro/


Đương nhiên, tuỳ vào mỗi mảng mà lượng thông tin sẽ nhiều hay ít. Trong thời gian đầu, bạn cũng không cần xây dựng một hệ thống đồ sộ như vậy.

Khiến khách hàng cảm nhận được sự tận tình


Khách hàng đã mua hàng của bạn 1 lần, nhưng điều đó không đảm bảo họ sẽ mua tiếp của bạn. Vì thế việc kết nối với khách hàng bằng thông tin hữu ích giúp bạn trở nên khác biệt với đối thủ.

Tăng thêm kiến thức cho khách hàng


Khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và những gì bạn làm cho họ, sẽ giúp cho việc trao đổi giữa bạn và khách hàng về sau được dễ dàng và thông suốt hơn.

Website phát triển

Nhờ các thông tin này, website của bạn sẽ được chăm chút và cập nhật nội dung thường xuyên. Ngoài ra, website sẽ có thêm một lượng truy cập nhất định.

Rất cần áp dụng cho


Với những mảng sản phẩm phổ thông, hoặc khách hàng của bạn ít sử dụng Internet, bạn chỉ nên triển khai trên website ở mức độ vừa phải. Đồng thời nên kết hợp với các hình thức truyền thống như in tài liệu giấy, tờ quảng cáo…

Ngược lại, với những công ty công nghệ, những công ty dịch vụ, các sản phẩm có giá trị cao rất nên áp dụng cách này. Việc áp dụng rất đa dạng, đó có thể là:

Các tài liệu hướng dẫn sử dụng.

    Làm sao để sử dụng [tên sản phẩm] đúng cách
    Làm sao để sử dụng [tên sản phẩm] được bền?
    Làm sao để bảo quản [tên sản phẩm]
    …….

Cập nhật tin tức mới, tin tức ngành.

    Các điều luật, văn bản triển khai mới, cho các công ty kế toán, thành lập công ty.
    Đợt cập nhật thuật toán mới của Google cho các công ty SEO.
    Đề xuất khách hàng đăng ký Bộ Công Thương cho các công ty thiết kế website
    …..

Gửi mail đến cho khách hàng


Sau khi đã xây dựng được một lượng thông tin, điều quan trọng tiếp theo là gửi cho khách hàng. Không phải khách hàng nào cũng biết và nhớ để vào website của bạn xem thông tin.

Các thông tin này có thể gửi riêng lẻ giải đáp cho từng khách, hoặc gửi như một bài chia sẻ bổ ích cho một nhóm khách hàng.

Bạn không cần đầu tư một hệ thống email server để gửi, nếu số lượng khách hàng của bạn không quá nhiều. Hoặc có thể sử dụng email server miễn phí như MailChimp.

Ở những giai đoạn đầu mới hoạt động, khi chưa có nhiều công cụ hỗ trợ như bây giờ, chúng tôi cũng chỉ gửi email chăm sóc khách hàng đơn giản như một email bình thường.

Một số khách hàng dễ thương sau khi nhận được email đã phản hồi lại, đó là cơ hội tốt để chúng tôi tư vấn thêm cho khách hàng và gắn kết với họ chặt chẽ hơn.

Mong rằng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để chăm sóc khách hàng tốt hơn.


   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online