logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

9 thủ thuật với CSS

updated on 2023-03-31

Có rất nhiều thú vị khi bạn thực hành CSS. Dưới đây là một số thủ thuật với CSS giúp bạn tạo ra những hiệu ứng thật bất ngờ trên website. Các thủ thuật này được sưu tầm bởi Halloween Mart.

1. Hoverbox Image Gallery – Đây thực sự là một cách tạo hiệu ứng tuyệt diệu cho photo gallary với chức năng roll-over nó sử dụng hoàn toàn công cụ CSS không hề có một chút JavaScript nào. Xem demo hiệu ứng ở đây.

2. CSS Vertical Menus – Còn đây là một loạt các hiệu ứng menu thả xuống rất đẹp mà bạn có thể khai thác theo nhiều cách khác nhau. Bạn cũng có thẻ download miễn phí các menu này và sử dụng trong website của bạn. Xem thêm.

3. Listamatic – Đây không phải chỉ là một ví dụ mà là hàng trăm kiểu mẫu CSS khác nhau đối với list và tất cả đều được xây dựng bằng CSS. Bạn có thể tham khảo các list này và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thiết kế web.

4. Floatutorial – Tương tự như listamatic, đây cũng là một loạt các ví dụ về kỹ thuật rolling. Floatutorial mang đến cho bạn các trải nghiệm cơ bản về các phần tử floating chẳng hạn như các ảnh, các thủ thuật drop caps, các nút next và back, image galleries, inline list ....

5. Rounded Corners – Có vô số cách để tạo ra đường viền góc bo tròn với CSS. Tuy nhiên công cụ của rounded corners lại thú vị ở chỗ không dùng một tí nào hình ảnh và java script. Nếu không dùng hình ảnh bạn sẽ làm cho tốc độ tải trang nhanh hơn nhiều lần. Những công cụ ở đây sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cho biết mầu sắc bạn mong muốn và tên của class, và trang web này sẽ generate ra CSS code cho bạn

6. 40 CSS Layouts –  Đây là một bộ sưu tập khác về CSS. Nó gồm 40 giao diện cơ bản với CSS có thể dùng luôn được mà không cần hack hoặc tinh chỉnh. Tuy nhiên bạn đừng nên download code ở đây mà hãy đọc kỹ code rồi tái tạo nó. Điều đó tuy hơi mất thời gian nhưng sẽ mang lại cho bạn kỹ năng code CSS tuyệt vời.

7. CSS Photo Gallery –  Đây là một tập hợp các ví dụ về việc xây dựng các trang gallery cho hình ảnh. Tư tưởng của bộ sưu tập này hơi khác một chút đó là các gallery nhiều trang. Và tất nhiên nó cũng hoàn toàn dùng CSS, không có java script. Nó cũng tương thích với IE và phần lớn các trình duyệt

8. CSS Drop Shadows – Đây là một mẫu thiết kế CSS rất hay, nó sẽ cho bạn thấy cách làm một hiệu ứng bóng mờ thả xuống cho các hình ảnh trên webstie. Sử dụng hoàn toàn CSS.

9. Style Sheet Switcher – Đã bao giờ bạn tự hỏi là tại sao một số website có thể cung cấp cho bạn các lựa chọn khác nhau về bố cục và mầu sắc (theme)? Bạn không cần phải tò mò nữa, Những ví dụ này cho bạn các kỹ thuật để giúp thay đổi giao diện của website dựa trên các yếu tố cơ bản là font chữ, mầu sắc, bố cục và định hướng.   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online