logo
Hỗ trợ: 24/7
Điện thoại: 098 984 8886
Email: info@thuonghieuweb.com

6 bước quảng bá thương hiệu qua website

updated on 2023-05-26

Khi xây dựng một website, chúng ta đều muốn biến những người viếng thăm website trở thành khách hàng. Nhưng để đạt được điều đó không phải chỉ là đưa ra những sản phẩm chất lượng tốt và giá rẻ mà còn đòi hỏi phải cung cấp cho khách hàng online một sự trải nghiệm khiến họ có những suy nghĩ chính xác về những thứ bạn đang bán.

Với môi trường mạng xã hội và hàng triệu website đang bán hàng mỗi ngày, chúng ta hãy tạm quên yếu tố giá và chất lượng đi, vì nếu bạn đưa ra một sản phẩm giá rẻ trên website, ngay lập tức đối thủ của bạn sẽ đưa ra một giá thấp hơn trên webiste của mình để dẫn dụ khách hàng.

Vậy chúng ta phải làm thế nào? Hãy thử theo 6 bước sau đây để tự khẳng định giá trị website của bạn thông qua một phương pháp marketing online bài bản hơn.

Bước 1: Phải hiểu rằng mục tiêu marketing của bạn là biến những người viếng thăm website  của bạn từ những người xem khó tính không hài lòng sang khách hàng hài lòng.

Muốn làm được như vậy hãy cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt trên website của bạn ví dụ như tạo ra một sự thoải mái, thân thiện khi tìm kiếm các sản phẩm theo sự mong đợi của người viếng thăm. Hãy khuyến khích họ tương tác với nhân viên hỗ trợ, tư vấn online và thông qua kênh đó hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng khi lên website này là gì từ đó tìm ra cách thỏa mãn họ tốt nhât.

Bước 2: Hãy tạo ra một website đáng tin cậy chứ không phải một website có rất nhiều sản phầm.

Cách suy nghĩ thông thường là sản phẩm của marketing là số lượng thông tin và lượng hàng được trưng bày trên website. Với cách suy nghĩ này, đôi khi chúng ta lãng quên và không cần biết một người đang lướt web cần những gì?

Hãy thay đổi cách nghĩ, và nên nghĩ rằng sản phẩm của  marketing online là số lượng khách hàng viếng thăm website, cũng như số lượng khách hàng ở lại với website cho dù không mua hàng gì cả. 


Bước 3Cung cấp cho khách hàng các phương tiện trải nghiệm

Trải nghiệm cần được trải qua và được gia tăng hơn nhờ vào sức mạnh của câu chuyện bạn kể. Hãy xem câu chuyện thành công dưới đây và bạn sẽ thấy là khách hàng luôn đòi hỏi những trải nghiệm mới chứ không phải là những sản phẩm mới

Hai anh em Emil và Magnus Gerbola của Đan Mạch nhập khẩu rượu của Ý bán tại các chuỗi các bar rượu, nhà hàng, với thương hiệu Gerbola Vin. Nhưng những trải nghiệm về việc mua rượu tại Gerbola Vin rất khác khi bạn mua rượu tại nơi khác. Hai anh em này là con trai của một diễn viên hề trong đoàn xiếc lưu động của Ý vừa mới mở một cửa tiệm nhỏ ở một kho than dưới lòng đất được xây dựng vào năm 1942. 

Còn điều gì tốt hơn việc ngồi với bạn bè thưởng thức những chai rượu nhập khẩu và giải trí bằng những câu chuyện của người buôn rượu, con của một diễn viên hề trong rạp xiếc và cửa hàng thì nằm trong một kho than.

Tạo ra những câu chuyện khác biệt, đó là điều hấp dẫn nhất của những trải nghiệm.


Bước 4: Truyền bá những thông điệp của bạn qua website

Hãy tin vào nó hoặc không, một vài doanh nghiệp vẫn không thể hiểu hết được việc sử dụng web như là một phương tiện chủ chốt, và cũng có một số không nhận ra rằng web là một kênh đa truyền thông, chứ không chỉ là nguồn cung cấp những tờ rơi, catologs kỹ thuật số.

Web làm gia tăng gấp nhiều lần những nghịch lý trong chọn lựa, và nguyên tắc đó là càng nhiều chọn thì càng khó ra quyết định. Như kết quả tất yếu, web phải phát tán những thông điệp marketing khác biệt, những thông điệp đó sử dụng kỹ thuật web đa truyền thông làm gia tăng những trải nghiệm.

Web không còn là nơi tập hợp tất cả mọi thông tin nữa mà là một sân chơi tinh vi, là nơi tạo ra sự trải nghiệm thông qua việc phát tán những câu chuyện mang tính chất giải trí, cung cấp nhiều thông tin có ích, hấp dẫn và đáng nhớ.

Bước 5:  Khai thác phương tiện truyền bá video

Không có cách nào tốt hơn để rút ngắn khoảng cách của web và khách hàng tiềm năng bằng video. Khi chúng ta nói đến video chúng ta không nói về các màn trình bằng hình ảnh, và những hình động vì nó chuyển động nhưng không có nghĩa là nó hiệu quả. Cách mà bạn kể chuyện và truyền tải thông điệp phải cảm xúc, tầm quan trọng, sự hấp dẫn, cá tính, và ảnh hưởng

Gửi thông điệp marketing của bạn, hay một câu chuyện độc đáo, khác biệt và nhất quán về thương hiệu của bạn thông qua 1 video khéo léo, tinh vi và đáng nhớ trên web.

Bước 6:  Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đang kinh doanh, bạn sẽ rất bận.. và bạn khiến mọi thứ dần trở nên phức tạp, bạn cắt giảm nhiều thứ, tạo ra những nhiệm vụ vô nghĩa

Không may, khách hàng luôn phức tạp và kinh doanh luôn khó khăn, Pine và Gilmore đã nói rõ về điều đó trong cuốn sách Experience Economy rằng, công việc là rạp hát còn mỗi doanh nghiệp là một sân khấu.

Hay nếu bạn thích câu nói của Shakespeare hơn: “ Thế giới là sân khấu, còn tất cả đàn ông và phụ nữ đều là diễn viên.” Nếu bạn muốn thành diễn viên, bạn phải học cách để giao tiếp hiệu quả với khán giả của mình thông qua sức mạnh và ảnh hưởng của marketing trải nghiệm.   
 
Có thể bạn muốn xem thêm....

Những điều cần biết khi xây dựng website

Xây dựng một website không đơn giản chỉ là một gian hàng hay một tờ rơi. Bạn cần phải làm mọi cách để website của mình hướng tới khách hàng, và quan trọng hơn cả, là làm sao để nội dung của bạn có sức lan tỏa nhanh chóng trong môi trường mạng từ đó lôi kéo khách hàng đến với website của bạn

Xem chi tiết

Những điều cần biết về dịch vụ email với tên miền riêng

Email tên miền riêng là email gắn với tên miền của doanh nghiệp kiểu như tennhanvien@tencongty.com. Email tên miền riêng sẽ tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy khi giao dịch, đồng thời có thể cấp phát cho nhân viên khi mới đi làm, thu hồi lại khi nhân viên đó thôi việc và lưu trữ được mọi giao dịch trên email mà không sợ nhân viên đổi mật khẩu, mang theo hòm thư khi rời công ty...

Xem chi tiết
Đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên và seo-er của Thương Hiệu Web cam kết

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần qua điện thoại, email và chat online

Hoàn tiền 100%

Trong thời gian 45 ngày sử dụng dịch vụ, nếu quý khách không hài lòng!

Cam kết uptime 99.99%

Nếu dịch vụ của quý khách bị gián đoạn, chúng tôi sẽ cộng thêm 1 tháng sử dụng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Một đơn vị xây dựng web tận tâm và chuyên nghiệp!

"Thương Hiệu Web là đơn vị thiết kế website có năng lực, tôn trọng và có trách nhiệm với khách hàng, đặt mình vào vị trí khách hàng để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị từ chính dịch vụ của mình. Với tôi, Thương Hiệu Web là một lựa chọn hợp lý!" Chị Nguyễn Phượng, TP kinh doanh, Công Ty Cổ Phần Quản Lý Công Trình Đô Thị Hải Dương.

Xem bình luận trên FB
Sitemap Điều khoản sử dụng Chính sách riêng tư
Bản quyền thuộc về công ty cổ phần truyền thông số VDATA
Tầng 2, tòa nhà 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3990 9643 - Email: info@vdata.com.vn
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0102766780, do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp ngày 28/04/2009

Online